Tại sao chúng ta nên dùng tinh dầu?

Mỗi người đều có nhu cầu rất khác nhau về chăm sóc cá nhân và chăm sóc sức khỏe gia đình, có một điều thật tuyệt vời là tinh dầu có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu đó.

Giá trị của tinh dầu.

Do có nguồn gốc thực vật nên tinh dầu là rất an toàn để sử dụng, điều bạn cần lưu ý là hãy ứng dụng đúng cách để có được lợi ích tối đa.

Giống cây, vị trí địa lý, thổ những, quy trình chăm sóc, công nghệ chiết xuất và 1 vài yếu tố nữa sẽ quyết định chất lượng của tinh dầu và bạn đừng ngạc nhiên khi vẫn cùng 1 loại tinh dầu thiên nhiên nhưng giá của nó lại rất khác nhau.

Ví dụ oải hương của Ấn độ và Trung Quốc thì có giá thấp hơn oải hương châu âu như Hy Lạp, Pháp hay Bulgaria rất nhiều.

Do là sản phẩm đa năng với nhiều tính năng mạnh mẽ tự nhiên như: khả năng khử trùng, sát khuẩn; khả năng khử mùi và làm thơm; đuổi muỗi; một số có khả năng trị liệu như giúp mọc tóc, giảm đau cơ xương khớp, giảm mỡ, giảm đau đầu, stress…

Nên nó được ưu tiên sử dụng cho các sản phẩm dược phẩm, nước hoa, gia vị thực phẩm hay các sản phẩm hóa mỹ phẩm thiên nhiên cao cấp khác.

Thực trạng.

Ở Việt Nam thị trường tinh dầu còn khá nhiễu loạn, và phần lớn là các loại chất thơm nhưng gắn mác tinh dầu và vẫn được bán với giá không hề rẻ.

Có thể chia ra những loại sau:

Dạng thứ nhất: Hương liệu tổng hợp.

Là chất thơm được tổ hợp từ các thành phần đơn chất (có cấu tạo phân tử giống tinh chất trong tinh dầu) tạo ra hỗn hợp giống tinh dầu nào đó, hợp chất này có mùi hương giống như tinh dầu, tuy nhiên nó không có nhiều các đặc tính hữu ích như tinh dầu bởi vậy nó chỉ có tác dụng cơ bản là làm thơm. 

Dạng thứ hai: Hóa chất tổng hợp.

Là dạng chất thơm được tạo ra bằng việc biến đổi chất, có thể là các phản ứng hóa lý để biến đổi 1 chất cụ thể thành chất có mùi hương giống tinh dầu. Sản phẩm này có mùi thơm nhái theo tinh dầu nhưng thường gam mùi không trầm và mộc như tinh dầu và có giá thành cực rẻ nên khó đánh giá được mức độ an toàn và mối nguy hại tiềm ẩn.

Dạng thứ 3: Tinh dầu bị pha tạp

Đây là sản phẩm tinh dầu thiên nhiên nhưng đã bị pha loãng: Chúng tôi gọi đó là phương pháp “PHÙ PHÉP – Biến tinh dầu thiên nhiên thành tinh dầu giá rẻ, nhưng vẫn siêu lợi nhuận”.

Dạng thứ 4: Tinh dầu đích thực

Tinh dầu là sản phẩm được chiết xuất từ cây, một số rất ít từ động vật, nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Giá thành chắc chắn cao hơn 3 loại chất thơm trên, tuy nhiên 1 số tinh dầu cũng có giá thành hết sức hợp lý.

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến cách để phân biệt tinh dầu thật, tinh dầu giả thì hãy đi đến mục kiến thức “Dành cho chuyên gia” Click đây bạn nhé!

Vậy tại sao chúng ta nên dùng tinh dầu?

Xu hướng tiêu dùng:

Từ thực trạng trên chắc bạn cũng đã phần nào hình dung ra tại sao tinh dầu đáng được sử dụng hơn các loại chất thơm khác đúng không ạ.

Thêm nữa là phần lớn các sản phẩm hóa mỹ phẩm thông thường chỉ sử dụng hương hương liệu tổng hợp, một số loại rẻ tiền còn sử dụng hóa chất tổng hợp để tạo mùi thơm. 

Do đó xu hướng tiêu dùng đang hướng tới việc sử dụng trực tiếp tinh dầu để giảm bớt việc phụ thuộc vào các loại hóa mỹ phẩm như trên.

Tinh dầu là giải pháp chăm sóc sức khỏe bền vững và loại bỏ hoàn toàn mối lo ngại về tác dụng phụ lâu dài.

Với nhiều lợi ích chờ bạn kháp phá, bạn hãy lựa chọn cho mình loại tinh dầu phù hợp, giúp cho cuộc sống trở nên đáng sống hơn.

Sử dụng tinh dầu là thay vì các loại chất thơm hay hóa mỹ phẩm là góp phần tăng diện tích cây xanh, hạn chế chất thải công nghiệp từ hoạt động sản xuất các chất thươm và hóa mỹ phẩm sử dụng chất thơm góp phần bảo vệ môi trường sống hiện tại và con cháu chúng ta.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bài viết cùng chủ đề